Johnson & Johnson phải trả bồi thường 72tr USD vì phấn rôm gây ung thư - NGUYỆT CÁT TƯỜNG

Johnson & Johnson phải trả bồi thường 72tr USD vì phấn rôm gây ung thư

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Bồi thẩm đoàn bang Missouri  đã yêu cầu công ty Johnson & Johnson bồi thường $72 triệu cho gia đình của một người phụ nữ  tử vong do căn bệnh ung thư buồng trứng có liên quan đến việc sử dụng phấn rôm và sữa tắm của hãng trong nhiều thập kỷ.

 

Cụ thể: trong một phán quyết được công bố vào ngày 22 tháng 2 vừa qua, bồi thẩm đoàn tại tòa án St. Louis  đã tuyên bố gia đình Jacqueline Fox  sẽ nhận được $10 triệu tiền bồi thường thiệt hại và $62 triệu tiền phạt bổ sung.

Các luật sư cho biết: “Đây là bản án đầu tiên  bồi thẩm đoàn của Hoa Kỳ tuyên bố bồi thường thiệt hại qua những cáo buộc này”.

Johnson & Johnson phải đối mặt với cáo buộc vì đã nỗ lực thúc đẩy bán hàng mà không cảnh báo người tiêu dùng rằng sản phẩm phấn rôm của hãng  có thể gây ung thư. Khoảng 1.000 trường hợp đã nộp đơn tại tòa án tiểu bang Missouri, và thêm  200 vụ ở New Jersey.

Bà Fox, sống tại Birmingham, Ala  đã sử dụng phấn rôm và sữa tắm  J&J từ 35 năm trước và được chẩn đoán là mắc bệnh ung thư buồng trứng ba năm trước. Bà đã qua đời ở tuổi 62.

Luật sư của gia đình cho biết: “Bồi thẩm đoàn cáo buộc công ty Johnson & Johnson  phải chịu trách nhiệm về gian lận, bất cẩn và âm mưu của mình”. Phiên tòa sẽ kéo dài trong 3 tuần.

Jere Beasley- luật sư của gia đình Fox phát biểu trong một cuộc họp báo rằng công ty Johnson & Johnson “biết về mối nguy này từ  những năm 1980“, thế nhưng công ty này vẫn giấu diếm để  “lừa dối công chúng  và các cơ quan quản lý”.

Trong khi đó, phát ngôn viên của J&J, bà Carol Goodrich cho biết: “Trách nhiệm trên hết của chúng tôi là sức khỏe và an toàn của người tiêu dùng. Chúng tôi rất thất vọng về kết quả của phiên tòa. Dù rất cảm thông với gia đình nguyên đơn nhưng chúng tôi tin chắc độ an toàn của phấn rôm đã được khoa học chứng minh hàng thập kỷ qua”.

Danielle Mason, người  đại diện gia đình của Fox tại phiên tòa cho biết các đơn kiện  khác về phấn rôm của công ty sẽ được đưa ra xét xử  vào cuối năm nay.

– Tháng 10 năm 2013, bồi thẩm đoàn liên bang tại Sioux Falls, Nam Dakota tuyên bố rằng việc sử dụng các sản phẩm phấn rôm của Johnson & Johnson của nguyên đơn Deane Berg là một yếu tố khiến bệnh ung thư buồng trứng của cô nặng hơn. Tuy nhiên,hồ sơ tòa án cho thấy,công ty J&J không phải bồi thường cho trường hợp này.

Công ty  Dược phẩm Quốc tế  Valent Inc. hiện đang là chủ  sở hữu thương hiệu sữa tắm  J&J  tuy nhiên  công ty này không phải là bị đơn trong vụ kiện của  Fox mà bị đơn trong vụ kiện số 1422-CC09012 tại tòa án bang Misouri là  công ty Hogans  v. Johnson & Johnson.

————————————————————

( Theo bài  của Jonathan Stempel; bổ sung: Jessica Dye, New York; chỉnh sửa bởi Steve Orlofsky và Alan Crosby)

( Nguồn: http://www.entrepreneur.com/article/271302 )

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Để lại bình luận

Scroll
0935488989
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes